Tài liệu Mô tả công việc nhân viên bán hàng: Mễ TẢ CễNG VIỆC NHÂN VIấN BÁN HÀNG
I/ Thụng tin chung:
Vị trớ cụng việc:
Thời gian làm việc:
Bộ phận:
Quản lý trực tiếp:
II/ Mục đớch cụng việc
Thực hiện cụng việc bỏn hàng tại cửa hàng
III/ Nhiệm vụ cụ thể:
Đảm bảo hàng hoỏ tại bộ phận phải đầy đủ: mó, loại, quy cỏch...
Thuộc tất cả cỏc mó hàng đang bỏn (cũ lẫn mới).
Nắm tốt cỏc kỷ năng về sản phẩm: nguồn gốc, chất liệu, màu sắc, from sản phẩm, kiểu dỏng, tớnh năng, bao bỡ, dịch vụ chăm súc khỏch hàng.
Nhập hàng: Căn cứ vào lượng hàng tồn và tốc độ tiờu thụ của từng mó hàng, nhõn viờn sẽ lờn bảng kờ đặt hàng, sau đú chuyển cho cửa hàng trưởng xem và bỏo về cụng ty để đặùt hàng. Phải luụn chủ động trong việc đặt hàng và đảm bảo mỗi tuần nhập ớt nhất là 1 lần.
Kiểm hàng tồn: Đếm số lượng theo mó, mod tại từng bộ phận và tổng kết cho ra số tổng tồn. Phải luụn đảm bảo độ chớnh xỏc và tớnh trung thực trong việc kiểm hàng.
Xuất Bỏn: Thường xuyờn cú mặt tại khu vực trưng bày để giỳp khỏch hàng lựa chọn sản phẩm. Theo dừi t...
2 trang |
Chia sẻ: tranhong10 | Lượt xem: 1139 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Mô tả công việc nhân viên bán hàng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Mễ TẢ CễNG VIỆC NHÂN VIấN BÁN HÀNG
I/ Thụng tin chung:
Vị trớ cụng việc:
Thời gian làm việc:
Bộ phận:
Quản lý trực tiếp:
II/ Mục đớch cụng việc
Thực hiện cụng việc bỏn hàng tại cửa hàng
III/ Nhiệm vụ cụ thể:
Đảm bảo hàng hoỏ tại bộ phận phải đầy đủ: mó, loại, quy cỏch...
Thuộc tất cả cỏc mó hàng đang bỏn (cũ lẫn mới).
Nắm tốt cỏc kỷ năng về sản phẩm: nguồn gốc, chất liệu, màu sắc, from sản phẩm, kiểu dỏng, tớnh năng, bao bỡ, dịch vụ chăm súc khỏch hàng.
Nhập hàng: Căn cứ vào lượng hàng tồn và tốc độ tiờu thụ của từng mó hàng, nhõn viờn sẽ lờn bảng kờ đặt hàng, sau đú chuyển cho cửa hàng trưởng xem và bỏo về cụng ty để đặùt hàng. Phải luụn chủ động trong việc đặt hàng và đảm bảo mỗi tuần nhập ớt nhất là 1 lần.
Kiểm hàng tồn: Đếm số lượng theo mó, mod tại từng bộ phận và tổng kết cho ra số tổng tồn. Phải luụn đảm bảo độ chớnh xỏc và tớnh trung thực trong việc kiểm hàng.
Xuất Bỏn: Thường xuyờn cú mặt tại khu vực trưng bày để giỳp khỏch hàng lựa chọn sản phẩm. Theo dừi tốc độ tiờu thụ của mỗi mó hàng và bỏo cỏo chi tiết số lượng hàng cỏch 2 ngày/ lần.
Xuất Trả: Căn cứ vào mức độ tiờu thụ và ý kiến khỏch hàng cũng như thời gian tồn hàng , nhõn viờn bỏn hàng sẽ lờn bảng kờ xuất trả hàng về kho đối với những sản phẩm khụng cũn phự hợp ( tứ sản phẩm bị lỗi, hỏng húc, dơ, khụng cũn được ưa chuộng, bỏn chậm). Sau đú nhõn viờn sẽ làm việc trực tiếp với cửa hàng trưởng về bảng kờ xuất trả và bỏo cỏo về cụng ty. Mỗi lụ hàng xuất trả sẽ được quản lý kờnh và bộ phận kỹ thuật sẽ kiểm tra lại trước khi nhập kho, khi đú cỏc lỗi hỏng húc quỏ nặng (khụng thể sửa) nếu do bảo quản khụng cẩn thẩn thỡ nhõn viờn sẽ bị trừ vào tiền trỏch nhiệm vào mỗi thỏng. Thời gian xuất trả khụng được quỏ 2 lần/ thỏng.
Bảo Quản Hàng Hoỏ: Cỏc nhõn viờn cú nhiệm vụ luụn chăm chỳt hàng hoỏ, giữ gỡn vệ sinh sản phẩm, hướng dẫn khỏch hàng xem, kiểm tra sản phẩm đỳng cỏch. Bỏo cỏo ngay với cửa hàng trưởng khi phỏt hiện ra cỏc hiện tượng mất mỏt, cố ý phỏ hoại sản phẩm.
Khi phỏt hiện trường hợp hàng hoỏ khụng đảm bảo chất lượng thỡ phải xếp lại (lập danh sỏch bỏo cỏo tổng số lượng của từng loại và lý do xuất trả) và xuất trả về kho cụng ty.
Trưng Bày hàng hoỏ: Luụn luụn đảm bảo sào kệ luụn gọn gàng và tươm tất (dựa vào bảng hướng dẫn trưng bày).
Vệ sinh hàng hoỏ: vệ sinh sản phẩm, sào, kệ, hằng ngày.
Giao Tiếp Khỏch Hàng Và Kỷ Năng Về Sản Phẩm: Nắm tất cả cỏc kỷ năng về sản phẩm như: chất liệu, màu sắc, kiểu dỏng, tớnh năng...Giao tiếp khỏch hàng theo tài liệu đó huấn luyện.
Cỏc Thụng Tin Khỏc: Cập nhật thụng tin về thụng tin sản phẩm mới: from sản phẩm, chất liệu, màu, sắc, kiểu dỏng Thống kờ về lượng khỏch hàng tại cửa hàng và (khỏch xem , thử, mua) đối với hàng cụng ty.Bỏo cỏo được nguyờn nhõn tăng giảm tại cửa hàng. Cập nhật được cỏc thụng tin: hàng hoỏ, doanh thu và tỉ lệ tăng giảm của cỏc nhà cung cấp tại cửa hàng lõn cận.
Kiểm kờ hàng hoỏ: Nộp húa đơn bỏn hàng. Kiểm kờ hàng hoỏ, cõn đối sổ sỏch – nộp tiền. Bổ sung mặt hàng thiếu. Kiểm kờ dụng cụ hổ trợ kinh doanh.
Huấn luyện sản phẩm mới: Nhận sản phẩm mới và tư liệu. Nghe hướng dẫn về sản phảm mới và học thuộc lũng.
Tư vấn và bỏn hàng: Phải thuộc lũng, nắm rừ cỏc bước làm việc như trong tài liệu huấn luyện. Thường xuyờn tỡm khỏch hàng tiềm năng và thiết lập cuộc hẹn. Tiếp cận tư vấn và bỏn sản phẩm.
IV/ Tiờu chuẩn:
Nam, nữ: Tuổi từ 20-27
Cú kinh nghiệm trong lĩnh vực bỏn hàng ớt nhất 1 năm.
Khả năng giao tiếp tốt.
Tốt nghiệp PTTH.
Ngoại hỡnh khỏ trở lờn.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- MotaCV-NVBanhang.doc