Giới thiệu môn học Điều hành hoạt động nhà hàng - BAR

Tài liệu Giới thiệu môn học Điều hành hoạt động nhà hàng - BAR: GIỚI THIỆU MÔN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR ThS. Nguyễn Sơn Tùng MỤC TIÊU CỦA MÔN HỌC Giúp sinh viên biết được những kiến thức những kỹ năng trong ngành Nhà hàng – bar Biết cách điều động nhân viên làm việc trong Nhà hàng bar. Có khả năng giải quyết các tình huống liên quan đến hoạt động Nhà hàng – bar. GIỚI THIỆU MÔN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR 2. ĐỐI TƯỢNG CỦA MÔN HỌC Các hoạt động của nhà hàng Các công việc liên quan đến người quản lý Các tình huống xảy ra trong quá trình hoạt động của nhà hàng. GIỚI THIỆU MÔN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR 3. KẾT CẤU CÁC CHƯƠNG CỦA MÔN HỌC Chương 1: Tổng Quan Về Nhà Hàng Chương 2: Các công việc chuẩn bị phục vụ Chương 3: kỹ năng và kiến thức phục vụ ăn uống Chương 4: Quản Lý Kho Nhà Hàng. Chương 5: Tầm quan trọng của thực đơn- xây dựng thực đơn Chương 6: Tổ chức nhân sự trong nhà hàng - bar Chương 7: Rượu vang GIỚI THIỆU MÔN HO...

ppt7 trang | Chia sẻ: hunglv | Lượt xem: 1402 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giới thiệu môn học Điều hành hoạt động nhà hàng - BAR, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
GIỚI THIỆU MƠN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỢNG NHÀ HÀNG - BAR ThS. Nguyễn Sơn Tùng MỤC TIÊU CỦA MƠN HỌC Giúp sinh viên biết được những kiến thức những kỹ năng trong ngành Nhà hàng – bar Biết cách điều đợng nhân viên làm việc trong Nhà hàng bar. Có khả năng giải quyết các tình huớng liên quan đến hoạt đợng Nhà hàng – bar. GIỚI THIỆU MƠN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỢNG NHÀ HÀNG - BAR 2. ĐỚI TƯỢNG CỦA MƠN HỌC Các hoạt đợng của nhà hàng Các cơng việc liên quan đến người quản lý Các tình huớng xảy ra trong quá trình hoạt đợng của nhà hàng. GIỚI THIỆU MƠN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỢNG NHÀ HÀNG - BAR 3. KẾT CẤU CÁC CHƯƠNG CỦA MƠN HỌC Chương 1: Tổng Quan Về Nhà Hàng Chương 2: Các cơng việc chuẩn bị phục vụ Chương 3: kỹ năng và kiến thức phục vụ ăn uống Chương 4: Quản Lý Kho Nhà Hàng. Chương 5: Tầm quan trọng của thực đơn- xây dựng thực đơn Chương 6: Tổ chức nhân sự trong nhà hàng - bar Chương 7: Rượu vang GIỚI THIỆU MƠN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỢNG NHÀ HÀNG - BAR 4. PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY Lấy sinh viên làm trọng tâm Giảng viên giảng lý thuyết và đưa ra tình huớng sinh viên thảo luận. Giảng viên đưa ra hướng giải quyết tớt nhất. GIỚI THIỆU MƠN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỢNG NHÀ HÀNG - BAR 5. PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA Điểm 10%: kiểm tra ở lớp Điểm 20%: Tiểu luận báo cáo khảo sát thực tế Điểm 70%: Thi cuối kỳ, khơng sử dụng tài liệu, thời gian 60 phút GIỚI THIỆU MƠN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỢNG NHÀ HÀNG - BAR 6. Tài liệu tham khảo Tài liệu chính: Quản lý và nghiệp vụ nhà hàng bar, Nguyễn Xuân Ra, HN, 2006 Quản trị khách sạn nhà hàng, Nguyễn Văn Mạnh, HN, 2004 Tài liệu tham khảo: Nghiệp vụ nhà hàng, Tổng cục du lịch, HN, 2000 Managing bar and beverage operation: Lendal Kotschevar & Mary Tanke Food & beverage management: Graham Chandler GIỚI THIỆU MƠN HỌC ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỢNG NHÀ HÀNG - BAR 7. NỢI QUI LỚP HỌC Không được phép vắng mặt không có lý do. Không được phép đi muộn quá 15 phút. Có thái độ nghiêm túc trong giờ học. Chuẩn bị bài kỹ trước khi lên lớp. Tham gia tích cực vào thảo luận và trao đổi. Không tranh cải khi thảo luận và trao đổi. Khơng dùng điện thoại di động trong lớp. Điểm danh vắng 3 lần khơng phép cấm thị lần 1

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pptBài giảng môn ĐIỀU HÀNH NHÀ HÀNG - BAR - Chương 0.ppt
Tài liệu liên quan