Tài liệu Đề tài Thiết kế phân xưởng sản xuất shortening: TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP. HỒ CHÍ MINHKHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM ĐỒ ÁN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM THIẾT KẾ PHÂN XƯỞNG SẢN XUẤT SHORTENING SVTH: VŨ LÊ HOÀNG VÂN CBHD: TS. LẠI MAI HƯƠNG NỘI DUNG THỰC HIỆN Chọn địa điểm xây dựng nhà máy Tổng quan về nguyên liệu, sản phẩm Quy trình công nghệ Tính cân bằng vật chất Tính chọn thiết bị Tính cân bằng năng lượng Bố trí thiết bị trong phân xưởng và chọn diện tích nhà xưởng Tính điện nước Bản vẽ quy trình công nghệ và mặt bằng phân xưởng NỘI DUNG TRÌNH BÀY Giới thiệu về nguyên liệu và sản phẩm Quy trình công nghệ Kết quả tính toán cân bằng vật chất Kết quả tính toán tiêu hao năng lượng Bố trí mặt bằng phân xưởng Thiết bị sản xuất Các bản vẽ NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu chính sản xuất shortening là các chất béo của động thực vật. Trong đó, sử dụng phổ biến là chất béo từ thực vật đã hydro hó...
19 trang |
Chia sẻ: hunglv | Lượt xem: 2250 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Thiết kế phân xưởng sản xuất shortening, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP. HỒ CHÍ MINHKHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM ĐỒ ÁN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM THIẾT KẾ PHÂN XƯỞNG SẢN XUẤT SHORTENING SVTH: VŨ LÊ HOÀNG VÂN CBHD: TS. LẠI MAI HƯƠNG NỘI DUNG THỰC HIỆN Chọn địa điểm xây dựng nhà máy Tổng quan về nguyên liệu, sản phẩm Quy trình công nghệ Tính cân bằng vật chất Tính chọn thiết bị Tính cân bằng năng lượng Bố trí thiết bị trong phân xưởng và chọn diện tích nhà xưởng Tính điện nước Bản vẽ quy trình công nghệ và mặt bằng phân xưởng NỘI DUNG TRÌNH BÀY Giới thiệu về nguyên liệu và sản phẩm Quy trình công nghệ Kết quả tính toán cân bằng vật chất Kết quả tính toán tiêu hao năng lượng Bố trí mặt bằng phân xưởng Thiết bị sản xuất Các bản vẽ NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu chính sản xuất shortening là các chất béo của động thực vật. Trong đó, sử dụng phổ biến là chất béo từ thực vật đã hydro hóa. Ngoài nguyên liệu chính là dầu, ta có thể bổ sung thêm các phụ gia chống oxy hóa và chất tạo nhũ để cải thiện chất lượng và tăng thời gian bảo quản sản phẩm. NGUYÊN LIỆU Thành phần nguyên liệu sử dụng để sản xuất shortening NGUYÊN LIỆU Tiêu chuẩn nguồn nguyên liệu: SẢN PHẨM Ứng dụng của shortening: Tác dụng của shortening: tăng độ bền nhiệt, mùi vị, khả năng bảo quản, có tác dụng nhũ hóa, tạo độ trơn bóng, tác dụng giữ khí, làm môi trường trao đổi nhiệt, tạo cấu trúc cho các sản phẩm bánh ngọt, lớp kem phủ hoặc làm nhân bánh. Ứng dụng của shortening: công nghệ sản xuất bánh, kẹo, snack, mì ăn liền, các sản phẩm chiên… SẢN PHẨM Chỉ tiêu cho sản phẩm shortening QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ KẾT QUẢ TÍNH TOÁN CÂN BẰNG VẬT CHẤT Bảng tiêu hao nguyên liệu cho sản xuất KẾT QUẢ TÍNH TOÁN TIÊU HAO NĂNG LƯỢNG Lượng hơi cần cung cấp: 3679,62 kg/ ngày. Năng suất lạnh cung cấp: 878,16.103 kJ/ ngày. Thể tích nước cung cấp: 63.63 (m3/ngày). Tổng lượng điện cung cấp: 7658.85(kWh/ngày. BỐ TRÍ MẶT BẰNG SẢN XUẤT BỐ TRÍ MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG Khoảng cách giữa các thiết bị chính: chọn 2 m. Thiết bị cách tường:chọn 1,6 m. Bề rộng của các đi chính trong phân xưởng: chọn 3 m. Chiều cao phân xưởng sản xuất 7,2 m. Kích thước kho lạnh: dài x rộng x cao = 9 m x 6 m x 5m. Kích thước phân xưởng sản xuất : D x R x C = 30m x 12m x 7,2 m. Bước cột 6m. THIẾT BỊ SẢN XUẤT Thiết bị phối trộn Thiết bị bơm trộn Bồn chứa nguyên liệu THIẾT BỊ SẢN XUẤT Thiết bị trao đổi nhiệt bản mỏng Van đẩy Thiết bị nhồi nhuyễn Cấu tạo trong của thiết bị nhồi nhuyễn THIẾT BỊ SẢN XUẤT Nồi hơi BẢN VẼ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ BẢN VẼ MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG Cám ơn thầy cô và các bạn đã quan tâm theo dõi
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Thiet ke phan xuong san xuat shortening - Hoangvan .ppt