Tài liệu Bài giảng Quản trị trang thiết bị khách sạn - Chương 3: Lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị khách sạn: 1
CHƯƠNG 3: LẬP KẾ HOẠCH MUA SẮM
TRANG THIẾT BỊ KHÁCH SẠN
3.1. Căn cứ lập kế hoạch mua sắm trang thiết
bị khách sạn
3.2. Xác định số lượng, cơ cấu và tổng trị giá
trang thiết bị khách sạn cần mua
3.3. Hoạch định nguồn hàng
3.4. Xác định chính sách mua
DHTM_TMU
3.1. Căn cứ lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị
khách sạn
Du khách
tạo ra sự
phục vụ
thoải mái
Khả năng
tài chính
Cơ sở
lắp đặt
đạt tiêu
chuẩn
quy định
Đội ngũ
cán bộ đã
được đào
tạo
Nhu cầu
sử dụng
của khách
sạn
Nhà cung
cấp thiết
bị
DHTM_TMU
3
3.2. Xác định số lượng, cơ cấu và tổng trị
giá trang thiết bị khách sạn cần mua
Công thức: M = Q + D
Trong đó: M: Lượng trang thiết bị khách sạn
cần mua
Q: Lượng trang thiết bị cần thiết phục vụ quá
trình sản xuất kinh doanh.
D: Dự trữ cần thiết
DHTM_TMU
4
3.3. Hoạch định nguồn hàng
DHTM_TMU
Theo thành phần
kinh tế và đặc
trưng sở hữu
Nguồn hàng quốc doanh, nguồn hàng tư
nhân, nguồn hàn...
11 trang |
Chia sẻ: putihuynh11 | Lượt xem: 476 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Quản trị trang thiết bị khách sạn - Chương 3: Lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị khách sạn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
1
CHƯƠNG 3: LẬP KẾ HOẠCH MUA SẮM
TRANG THIẾT BỊ KHÁCH SẠN
3.1. Căn cứ lập kế hoạch mua sắm trang thiết
bị khách sạn
3.2. Xác định số lượng, cơ cấu và tổng trị giá
trang thiết bị khách sạn cần mua
3.3. Hoạch định nguồn hàng
3.4. Xác định chính sách mua
DHTM_TMU
3.1. Căn cứ lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị
khách sạn
Du khách
tạo ra sự
phục vụ
thoải mái
Khả năng
tài chính
Cơ sở
lắp đặt
đạt tiêu
chuẩn
quy định
Đội ngũ
cán bộ đã
được đào
tạo
Nhu cầu
sử dụng
của khách
sạn
Nhà cung
cấp thiết
bị
DHTM_TMU
3
3.2. Xác định số lượng, cơ cấu và tổng trị
giá trang thiết bị khách sạn cần mua
Công thức: M = Q + D
Trong đó: M: Lượng trang thiết bị khách sạn
cần mua
Q: Lượng trang thiết bị cần thiết phục vụ quá
trình sản xuất kinh doanh.
D: Dự trữ cần thiết
DHTM_TMU
4
3.3. Hoạch định nguồn hàng
DHTM_TMU
Theo thành phần
kinh tế và đặc
trưng sở hữu
Nguồn hàng quốc doanh, nguồn hàng tư
nhân, nguồn hàng thuộc các công ty trách
nhiệm hữu hạn, cổ phần, các công ty liên
doanh hoặc hoàn toàn vốn nước ngoài.
Theo vị trí trong
hệ thống kênh
phân phối
Nguồn hàng là các doanh nghiệp
sản xuất; các doanh nghiệp thương
mại bán buôn.
Theo qui mô và
phạm vi hoạt
động
Nguồn hàng trong nước, ngoài
nước; Nguồn hàng địa phương, khu
vực, và nguồn hàng có qui mô thị
trường toàn quốc.
3.3.1. Tập hợp và phân loại nguồn hàng
DHTM_TMU
Tiêu chuẩn sức mạnh
marketing: Thế lực, uy tín,
các chiến lược marketing
có sức thuyết phục trên
thị trường: sản phẩm, giá
cả,. ..
Tiêu chuẩn sức mạnh tài chính:
khả năng vốn để sản xuất kinh doanh
của nguồn hàng.
Tiêu chuẩn dịch vụ bổ sung
Tiêu chuẩn sức mạnh
hậu cần: Khả năng cung ứng
trang thiết bị khách sạn
thoả mãn yêu cầu của khách sạn
về số lượng, cơ cấu, chất lượng,
thời gian, và địa điểm.
3.3.2. Đánh giá nguồn hàng
DHTM_TMU
7
3.3.2. Đánh giá nguồn hàng
DHTM_TMU
3.3.3. Xếp loại và lựa chọn nguồn hàng
Trên cơ sở điểm đánh giá nguồn hàng, tiến hành xếp
loại theo thứ tự ưu tiên
Kết hợp với các điều kiện ràng buộc lựa chọn nguồn
hàng khác để thiết lập các mối quan hệ mua bán
DHTM_TMU
3.4. Xác định chính sách mua
3.1.4.1.
Chính sách
thời điểm
mua
3.1.4.2. Xác
định chính
sách qui mô
lô hàng
DHTM_TMU
10
3.4.1. Chính sách thời điểm mua DHTM_TMU
Phải được tính
toán để đảm bảo
tổng chi phí mua
và dự trữ nhỏ nhất
Xác định qui mô
lô hàng hợp lý.
DHTM_TMU
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Unlock-bai_giang_quan_tri_trang_thiet_bi_khach_san_dh_thuong_mai_3_9763_1983022.pdf